Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ

0
306

Mệnh Thổ nên chọn và kị những dòng tranh nào? Chủ thể, màu sắc trong tranh như thế nào mới phù hợp với người mang số mệnh này? Nên chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ ở đâu? Đó là muôn vàn câu hỏi được đặt ra khi gia chủ mệnh Thổ bắt đầu tìm hiểu về nghệ thuật chơi tranh.

Vậy người mang mệnh Thổ nên chọn tranh treo như thế nào để phong thủy bản mệnh được hưng vượng? Hãy cùng Artena Decor tìm hiểu những thông tin đó ở bài viết dưới đây, đồng thời tham khảo thêm những tác phẩm được khách hàng Thổ mệnh ưu ái nhất tại cửa hàng.

Xem thêm:

“Bí kíp” chọn tranh phong thủy cho người mệnh KIM rước tài lộc vào nhà
Chọn tranh phong thủy thế nào để mang lại phúc khí cho người mệnh MỘC
Người mệnh THỦY nên treo tranh gì để được thịnh vượng, bình an

tranh phong thủy cho người mệnh thổ
Nên chọn tranh nào cho các gia chủ mệnh Thổ?

1. Nghệ thuật tranh phong thủy là gì?

Đây là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy dựa vào dịch lý và thuyết âm dương ngũ hành. Do đó, người ta quan niệm rằng, tranh phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung quấy phá trong nhà.

Vậy nên tự xưa đến nay, tranh phong thủy vẫn là một lựa chọn hàng đầu trong các dòng tranh treo tường, là bộ sưu tập đáng giá nhất của những người sành tranh.

tranh phong thủy cho người mệnh thổ
Nghệ thuật phong thủy đã có từ xa xưa, dựa vào dịch lý, thuyết âm dương ngũ hành

2. “Tất tần tật” về mệnh Thổ

Để chọn được một bức tranh phù hợp cho gia chủ mệnh Thổ thì trước hết, bạn cần phải tìm hiểu những thông tin cơ bản về hành này. Theo đó, mệnh Thổ là một trong 5 ngũ hành theo thuyết ngũ hành tương sinh. Các năm sinh thuộc hành Thổ bao gồm:

 • Mậu Dần: 1998
 • Kỷ Mão: 1999
 • Bính Tuất: 2006
 • Đinh Hợi: 2007
 • Canh Tý: 1960
 • Tân Sửu: 1961
 • Mậu Thân: 1968
 • Kỷ Dậu: 1969
 • Bính Thìn: 1976
 • Đinh Tỵ: 1977
 • Canh Ngọ: 1990
 • Tân Mùi: 1991

Và để chọn được tranh phong thủy đẹp và phù hợp với người mệnh Thổ, ta còn phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành này. Cụ thể là:

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Hỏa sinh Thổ, nghĩa là ngọn lửa của mệnh Hỏa có khả năng thiêu đốt mọi vật thành tro tàn và sau đó chuyển hóa thành đất của mệnh Thổ. Đồng thờ, các kim loại, nguyên vật liệu để sản xuất nên Kim đều được hình thành trong lòng đất của Thổ. Điều đó có nghĩa là trong quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Mộc là cây cối trên bề mặt đất, cây cối muốn phát triển xanh tốt tất nhiên phải lấy dưỡng chất, sinh khí từ đất. Vì vậy mà mệnh Mộc sẽ chính là tác nhân hút hết những tốt đẹp, tươi sáng từ mệnh Thổ.

Đối với mối quan hệ tương khắc giữa Thổ và Thủy, Thổ sẽ chính là vật cản trở, khiến nguồn nước của Thủy thấm sâu vào lòng đất, không thể di chuyển, chảy đến những vị trí khác nhau. Vì vậy mệnh Thủy khi gần mệnh Thổ sẽ gây ra những xung đột không đáng có. Treo tranh phong thủy mệnh Thủy cho người mệnh Thổ cũng là một điều cấm kỵ. Và còn một trường hợp tương hỗ nữa là Thổ hợp Thổ.

tranh-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho-artena-decor-3
Theo luật ngũ hành tương sinh tương hợp, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa, Kim và mệnh Thổ – Nguồn: Internet

3. Chọn tranh cho gia chủ mệnh Thổ

Sau khi biết được quy luật của phong thủy ngũ hành, gia chủ mệnh Thổ đã có thể lựa chọn cho mình một bức tranh phong thủy hợp với bản mệnh. Có hai phương pháp chính và đơn giản nhất người mới bắt đầu có thể tự chọn tranh cho mình là dựa vào màu sắc hoặc chủ thể của bức tranh.

Treo tranh dựa vào màu sắc

Trong ba mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương hợp, chúng ta có thể thấy Hỏa, Kim, Thổ chính là những hành phù trợ cho mệnh Thổ, giúp bản mệnh này phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy, lựa chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo đặc trưng cho hành này sẽ vô cùng hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Theo bảng màu cơ bản, những hành này sẽ có màu sắc đại diện là: đỏ, cam, trắng, xám, vàng, nâu. Đến đây, gia chủ mệnh Thổ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn những bức tranh có màu sắc chủ đạo nêu trên để mang lại may mắn, vượng tài và phúc khí cho bản thân và gia đình.

tranh phong thủy cho người mệnh thổ
Tranh Mã Đáo Cát Tường có màu sắc chủ đạo là trắng và vàng, tương đối hợp với người mệnh Thổ

Xem thêm thông tin tranh tại: https://artena.vn/cua-hang/ma-dao-cat-tuong/

Treo tranh dựa vào chủ thể của tranh

Chủ thể của tranh cũng phần nào giúp xác định hành hợp mệnh của bức tranh đó. Vì vậy, muốn chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ, gia chủ nên chọn những bức tranh có hình ảnh đại diện cho Hỏa là lửa hoặc những vật dụng kim loại đại diện cho Kim, hoặc cũng có thể là đất, đá, núi đại diện cho Thổ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là những chủ thể nổi bật như lửa hay kim khí thường bị cấm kỵ treo trong nhà vì dễ mang đến tâm lý nặng nề, lo sợ cho những người đang sống trong không gian đó. Vì vậy, lựa chọn những chủ thể mang hành Thổ là cách dễ dàng nhất để tạo phong thủy tương sinh với mệnh của gia chủ.

tranh-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho-artena-decor-6
Chọn tranh treo tường phù hợp nhất cho gia chủ thuộc hành Thổ dựa vào chủ thể – Nguồn: Internet

4. Những bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ bán chạy nhất tại Artena Decor

Tranh Ái Chi Lâm

Ái Chi Lâm là một bức tranh hoàn toàn phù hợp cho gia chủ mệnh Thổ với chủ thể được mô tả là nét trời thu được khắc họa huyền ảo đến lạ kỳ. Bức tranh được lấy cảm hứng là mặt đất từ cánh rừng xa xôi là mệnh Thổ, đôi nai vàng khoác lên mình chiếc xiêm y lộng lẫy đỏ của mệnh Hỏa, cùng với đó là những bông hoa rừng vàng rực rỡ trong không gian trắng xám tịch mịch của bức tranh là mệnh Kim. Màu sắc và chủ thể bức tranh hòa quyện lại, tạo nên một tổng thể cực kỳ phù hợp cho người mang mệnh Thổ.

tranh phong thủy cho người mệnh thổ
Tranh Ái Chi Lâm mô tả cảnh trời thu đẹp đến nao lòng

Xem thêm thông tin tranh tại: https://artena.vn/cua-hang/ai-chi-lam/

Tranh Đại Lợi 

Tranh Đại Lợi hay tranh Cá Rồng đẻ tiền là ứng cử viên sáng giá tiếp theo cho danh sách những bức tranh phong thủy cho người mệnh Thổ phù hợp nhất. Trong đó, cá Rồng không chỉ là loài vật biểu trưng cho tiền tài, phúc lợi, may mắn mà bản thân sự kết hợp giữa loài cá này – mệnh Hỏa cùng những đồng tiền óng ánh vàng – mệnh Kim đã mang lại may mắn, phúc khí cho người mệnh Thổ.

tranh phong thủy cho người mệnh thổ
Tranh Đại Lợi kết hợp giữa hành Hỏa và Kim mang lại may mắn, hưng thịnh cho gia chủ mệnh Thổ

Xem thêm thông tin tranh tại: https://artena.vn/cua-hang/dai-loi/

Cận cảnh mẫu tranh Đại Lợi tại Artena Decor

Posted by Artena Decor on Monday, 25 June 2018

Trên đây là tất tần tật những mẹo hay để gia chủ chọn được bức tranh phong thủy cho người mệnh Thổ hợp với mình. Và nếu bạn cần tư vấn hoặc xem trực tiếp những mẫu tranh tuyệt vời này, hãy đến cửa hàng của Artena Decor để tham khảo nhé! Chắc chắn những tác phẩm hợp mệnh Thổ của chúng tôi sẽ khiến căn nhà của bạn thêm phần ấn tượng và trợ giúp cho bản thân gia chủ được hưng vượng hơn về mọi mặt.

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

 • Tại Hà Nội: 85, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.
 • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here