Đánh bay mỡ bụng bằng những việc sau vào buổi tối

0
1581
Đánh bay mỡ bụng bằng những việc sau vào buổi tối

Tết đã đến rất gần rồi mà bụng bạn cứ núc ních mỡ như này thì không được rồi. Hãy làm những điều này vào buổi tối để đánh bay mỡ bụng. 

1/ Giảm thực phẩm chứa tinh bột

Những thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì, cơm, khoai… nếu tiêu thụ quá nhiều vào bữa tối cũng có thể gây ra vấn đề về cân nặng. Do lượng tinh bột dư thừa được lưu trữ dưới dạng glycogen trong gan và cơ nên khi glycogen dư thừa, chúng được chuyển hóa thành triglycerides và lưu trữ dưới dạng chất béo. Lúc này, hãy chú ý ăn một lượng vừa phải tinh bột vào bữa tối để không gây dư thừa calories bạn nhé.

Đánh bay mỡ bụng bằng những việc sau vào buổi tốiGiảm thực phẩm chứa tinh bột

2/ Không ăn quá no vào bữa tối

Ăn quá no vào bữa tối sẽ khiến dạ dày cần nhiều thời gian để tiêu hóa hết thức ăn. Phần thực phẩm không được tiêu hóa hết sẽ gây tích tụ mỡ thừa ở các vị trí như bụng, đùi. Hơn nữa, việc ăn no vào bữa tối cũng dễ gây đầy bụng, khó tiêu và cản trở giấc ngủ. Do đó, bạn nên ưu tiên dùng bữa tối vừa đủ cùng với những thực phẩm dễ tiêu hóa.

Đánh bay mỡ bụng bằng những việc sau vào buổi tối

Không ăn quá no vào bữa tối

3/ Ăn ít đồ ăn chiên rán

Những thực phẩm chiên rán thường chứa nhiều chất béo và dầu mỡ. Chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn có thể gây béo bụng. Do việc ăn nhiều đồ chiên rán sẽ khiến chất béo không được tiêu hóa hết nên tích tụ dưới da. Thường xuyên ăn chúng vào bữa tối còn khiến hoạt động tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Trong bữa ăn này, bạn nên ưu tiên những món ăn nhẹ được chế biến bằng phương pháp hấp hay luộc sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Đánh bay mỡ bụng bằng những việc sau vào buổi tối

Ăn ít đồ ăn chiên rán

4/ Không nằm ngay sau khi ăn tối

Thói quen nằm ngay sau khi ăn không chỉ dễ gây đầy bụng mà chúng còn cản trở quá trình tiêu hóa. Thường xuyên mắc thói quen này sẽ khiến các ngấn mỡ bụng đua nhau xuất hiện nữa đấy. Dù muốn nằm nghỉ ngay sau khi ăn no thì bạn cũng nên tránh làm điều này. Hãy di chuyển nhẹ nhàng sau bữa tối để quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn và không gây mỡ bụng.

5/ Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như trái cây và rau xanh sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó, những thực phẩm giàu vitamin này cũng giúp tăng cường trao đổi chất. Khi hoạt động trao đổi chất diễn ra hiệu quả sẽ hạn chế tối đa tình trạng tích tụ chất béo dư thừa dưới da. Tuy nhiên, hãy chú ý ăn trái cây sau bữa tối khoảng 1 giờ để tránh gây hại cho dạ dày bạn nhé.

Đánh bay mỡ bụng bằng những việc sau vào buổi tối

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

6/ Hạn chế uống nước ngọt

Nước ngọt hay các thực phẩm chứa đường đều không có lợi cho vòng eo thon gọn chút nào. Nếu bạn thường xuyên dùng chúng vào bữa tối thì mỡ bụng sẽ tăng đáng kể đấy. Một ly sữa ít đường hoặc nước ấm sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và giúp hạn chế tình trạng trên.

 

Theo HELINO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here