Mỗi khi gặp thất bại, hãy tìm đọc 5 cuốn sách này

0
1791
Mỗi khi gặp thất bại, hãy tìm đọc 5 cuốn sách này

Cuộc đời ai rồi cũng sẽ trải qua những lần va vấp, thất bại. Những lúc chán chường đó, bạn ơi đừng buông bỏ chính mình. Hãy để những cuốn sách vỗ về tâm hồn bạn.

1/ Dám thất bại

Cuốn sách bán chạy số 1 của New Straits Times này là cuốn sách bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời. Trong cuốn sách, Bili Lim, một người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng khá lớn ở châu Á, kể lại cuộc đời nhiều chông gai của mình trước khi ông có thể chạm tay vào thành công. Qua đó, ông chỉ ra cho người đọc nhiều bài học ý nghĩa rút ra từ chính cuộc sống của mình. Trong đó, đáng kể nhất là ông chỉ ra cho bạn đọc thấy nỗi sợ hãi thất bại là suy nghĩ thường có của rất nhiều người sống trên trái đất này.

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó và những thành công vững bền nhất là thành công được xây dựng trên nền tảng của thất bại. Nên việc đối mặt với thất bại, học hỏi từ nó, dũng cảm vượt qua nó, sẽ giúp định hình con người và đưa bạn đi đến thành công.

Mỗi khi gặp thất bại, hãy tìm đọc 5 cuốn sách này

Cuốn sách bán chạy số 1 của New Straits Times này là cuốn sách bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

2/ Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách

Đây là cuốn tự truyện của Chung Ju Yung – người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai. Cuốn sách như một bộ phim về cuộc đời của một vĩ nhân trưởng thành từ một cậu bé sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn với hai bàn tay trắng. Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc đời, cậu đã biến ước mơ lớn lao của mình trở thành hiện thực và trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng trong lịch sử các tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và châu Á.

Với cuốn sách dễ đọc và cũng đặc biệt truyền cảm hứng này, Chung Ju Yung muốn truyền tải đến bạn đọc thông điệp: Ý chí và năng lực của con người là không có giới hạn. Khi đã có lòng nhiệt huyết, say mê, chúng ta có thể xem những thất bại, kể cả những thất bại cay đắng nhất trên đường đời, chỉ là những thử thách của cuộc sống, để tôi rèn bản lĩnh của chính mình.

Mỗi khi gặp thất bại, hãy tìm đọc 5 cuốn sách này

Đây là cuốn tự truyện của Chung Ju Yung – người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai

3/ Thất bại lớn – Thành công lớn

Đây là cuốn sách, tự truyện của tác giả Scott Adams, họa sĩ hí họa nổi tiếng người Mỹ, tác giả của loạt truyện tranh hài về đời sống công sở Dilbert, được hàng triệu độc giả trên thế giới yêu thích. Có lẽ cũng bởi vậy, nên đây là cuốn sách dễ đọc, thậm chí khá hài hước, ở đó tác giả kể lại quãng thời gian dài “ngập mặt trong thất bại” trước khi có được thành công trong lĩnh vực hí họa như nhiều người đã biết. Thông qua đó, ông muốn truyền tải đến độc giả của mình lời nhắn nhủ: Đằng sau thành công là vô số thất bại, ai muốn đi đến thành công, phải sẵn sàng đối mặt với nó trên đường đời của mình.

Bên cạnh đó, tác giả cũng truyền thụ lại nhiều kinh nghiệm cá nhân đã giúp ông trở nên khôn ngoan, tài năng, mạnh mẽ và sung sức hơn sau mỗi thất bại, bằng việc không ngừng nỗ lực nâng cao giá trị, năng lực nổi trội của con người mình, đồng thời theo đuổi một chiến lược khá chặt chẽ trong việc kiểm soát các cơ hội giúp may mắn dễ tìm đến mình hơn – đây cũng chính là điều làm nên giá trị của cuốn sách này.

Mỗi khi gặp thất bại, hãy tìm đọc 5 cuốn sách này

Đây là cuốn sách, tự truyện của tác giả Scott Adams, họa sĩ hí họa nổi tiếng người Mỹ

4/ Vươn lên từ thất bại

Đây là cuốn sách của tác giả Brene Brown, tác giả của cuốn sách self-help cực hay có tên Sự liều lĩnh vĩ đại. Nối tiếp chủ đề viết về sự tổn thương và hổ thẹn, trong cuốn sách này, Brene Brown kể lại câu chuyện về những người dũng cảm đón nhận thử thách, thất bại rồi can đảm vươn lên.

Cuốn sách không dễ đọc, nhưng nếu đủ kiên nhẫn để đọc nó, bạn sẽ được soi rọi về bản chất, gốc gác cũng như những tác động của thất bại lên cuộc sống của mỗi người, để từ đó có thêm động lực để mạnh mẽ vươn lên.

Mỗi khi gặp thất bại, hãy tìm đọc 5 cuốn sách này

Đây là cuốn sách của tác giả Brene Brown, tác giả của cuốn sách self-help cực hay có tên Sự liều lĩnh vĩ đại

5/ Thất bại để thành công

Đây là một cuốn sách hay nên đọc khi thất bại trên đường đời. Trong cuốn sách dày hơn 200 trang, dễ đọc, được in ấn và trình bày khá đẹp này, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện thất bại của 10 doanh nhân nổi tiếng thế giới và 8 doanh nhân có tiếng ở Việt Nam gồm Henry Ford, Elon Mush, Bill Gates, Steve Jobs, Lê Hồng Minh, Trần Sơn…

Mỗi người một hoàn cảnh xuất thân, một lĩnh vực được đào tạo và khởi nghiệp, nhưng họ đều có chung một điểm là tất cả đều một hoặc vài lần gặp phải những thất bại tưởng chừng như không thể vượt qua trong sự nghiệp, cuộc đời của mình. Và sau mỗi lần thất bại như vậy, tất cả họ đều mạnh mẽ đứng dậy, nỗ lực không ngừng với niềm tin mãnh liệt vào bản thân, để bước lên nấc thang thành công.

Mỗi khi gặp thất bại, hãy tìm đọc 5 cuốn sách này

Đây là một cuốn sách hay nên đọc khi thất bại trên đường đời

Thất bại để thành công còn có phần chia sẻ trực tiếp của các doanh nhân tại Việt Nam về thất bại trong khởi nghiệp trong những năm tháng non trẻ đầu đời của doanh nghiệp, hoặc những bài học thất bại mà họ biết trong quá trình hướng dẫn và tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình, đặc biệt là những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh; cũng như bạn sẽ cảm thấy bớt đơn độc và bế tắc nếu như phải đối mặt với những thất bại trong cuộc sống, biết cách coi thất bại chỉ là những thử thách bạn cần vượt qua để đạt được thành công.

Theo Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here